Chế độ ăn DASH cho người bệnh huyết áp cao

0
506

Kế bên việc dùng phương thuốc, một chế độ dinh dưỡng uống thuốc lành mạnh được lớn mạnh bởi Viện quốc gia Hoa Kỳ cũng giúp ngăn chặn huyết áp cao cực tốt. Sau đây là 1 số thông báo về chế độ ăn DASH mà người mắc bệnh và với người nhà với thể tham khảo.

chế độ ăn DASH là gì?

DASH là viết tắt của Dietary Approaches lớn Stop Hypertension, trợ thì dịch là cách tiếp cận phương pháp ăn dùng để khiến cho hạ huyết áp. DASH là viết tắt của Dietary Approaches lớn Stop Hypertension, nhất thời dịch là cách thức tiếp cận chế độ dinh dưỡng uống để làm giảm huyết áp. phương pháp ăn sử dụng này siêu đơn giản:

– Ẳn nhiều trái cây, rau, cùng đồ ăn đồ uống từ sữa ít chất mập

– cải thiện món ăn uống có nhiều chất mập bão hòa, năng lượng dư thừa trong cơ thể cùng chất mập chuyển hóa.

– Ẳn nhiều món ăn uống ngũ cốc nguyên hạt, cá, gia cầm, cùng những loại hạt.

– tránh muối, đồ ngọt, đồ uống mang tuyến đường, cùng với các dòng giết đỏ.

Trong những nghiên cứu, phương pháp ăn DASH giúp khiến cho hạ huyết áp sau 2 tuần áp dụng. ngoại giả Không dừng sử dụng thuốc áp huyết hay bất kỳ mẫu phương thuốc kê đơn nào lúc chưa hỏi ý kiến của giới chuyên môn

bắt đầu thực hành chế độ ăn DASH

lúc thân thể đã thích ứng mang các điều chỉnh trong chế độ ăn uống thuốc, tiếp diễn cắt cải thiện đến một.500 mg natri hàng ngày (khoảng 2/3 muỗng cà phê).
khi cơ thể đã thích ứng mang các thay đổi trong phương pháp ăn sử dụng, tiếp tục cắt giảm thiểu đến một.500 mg natri từng ngày (khoảng 2/3 muỗng cà phê).

Phương pháp ăn DASH gồm một số lượng nhất mực những phần ăn hàng ngày trong khoảng những hàng ngũ đồ ăn đồ uống khác nhau. Số lượng các phần ăn hàng ngày trong từng giả dụ là khác nhau, tùy theo lượng calo mà từng cá nhân nên từng ngày.

an cung ngưu hoàng rùa vàng

 

CHIA SẺ