Chăm sóc sau bệnh tai biến mạch máu não

0
829

Sau chứng Tai biến mạch máu não hồ hết bệnh nhân nếu như thoát khỏi lưỡi hái tử thần đều mắc phải nhiều di chứng nghiêm trọng ảnh hưởng to đến hoạt động sinh hoạt thường ngày trở nên gánh nặng tiến hành cho cả gia đình và thị trấn hội. Chính bởi thế gia đình cần sở hữu những hiểu biết cố định về phương pháp trông nom sau Xuất huyết não.
Chế độ ăn dùng cho người bệnh sau Bệnh tai biến mạch máu não

Người dùng sau Bệnh tai biến mạch máu não nên với phương pháp ăn uống sở hữu nhiều ăn lỏng, dễ tiêu

Về chế độ ăn, người bệnh nên được ăn đồ ăn ninh nhừ, cắt nhỏ, băm nhuyễn để người bệnh dễ ăn và với dễ kết nạp.

Với người bị bệnh sở hữu thể tự ăn được, gia đình mang thể ứng dụng chế độ ăn như thông thường, còn nếu ăn ít thì nên nâng cao thêm bữa trong ngày. thức ăn cần cân đối cùng đáp ứng đủ các chất nhu yếu như chất đạm trong khoảng làm thịt, cá, trứng, đậu hũ…; chất bột trục đường trong khoảng gạo, mì, bánh mì…; chất dư cân từ dầu mỡ…; rau củ quả và trái cây. Nhưng đối sở hữu bệnh nhân nằm tại giường hoặc di chuyển hạn chế, nhu cầu năng lượng sẽ rẻ hơn so sở hữu người thường nhật (năng lượng phải trong ngày là: 25-30kcal/kg cân nặng/ngày.

Đối mang người bệnh khộng được ăn được do liệt cơ hầu họng nên nuôi ăn qua sonde cần chú ý: món ăn lỏng được xay nhuyễn hoặc pha chế sẵn từ các cái bột. các bước triển khai như sau: khám vị trí bên ống sonde, nhất định ống sonde. sau đó nối túi đựng thức ăn lỏng mang ống sonde; điều chỉnh sao để cho phù hợp giảm thiểu người bệnh sặc. thời kì mỗi lần để cho ăn: 3 – 6 giờ. Sau mỗi lần để cho ăn, bơm nước sôi để nguội hoặc nước vô khuẩn rửa ống sonde.

quan tâm, bệnh nhân bắt buộc kiêng dùng các chất kích thích (rượu, bia, chè đặc, cà phê); giảm thiểu sử dụng muối cùng chất béo. Đối có một số nếu bệnh nhân lý phức tạp phải tham khảo bác sĩ chuyên khoa.

an cung rùa vàng phòng điều trị bệnh đột quỵ

 

CHIA SẺ