Phòng bệnh suy tim trong mùa lạnh hiệu quả

0
776

Để bảo vệ tim trong mùa lạnh, bạn hãy để ý đến nay giấc rèn luyện thể lực, dõi theo huyết áp và đừng quên ăn muối cũng như uống nước ở mức độ vừa sức.

Suy quả tim là tình trạng bệnh lý trong đấy cơ trái tim mất khả năng phân phối máu theo nhu cầu cơ thể. biểu hiện phổ biến của suy trái tim là thở dốc, bắp chuối và bàn chân sưng, cảm giác mệt mỏi kiệt sức, quả tim đập nhanh, hoa mắt chóng mặt.
Theo Times of India, mùa đông là thời điểm xuất hiện phổ biến ca suy tim. Lý do là thời tiết lạnh cùng môi trường ô nhiễm khiến vùng ngực dễ bị nhiễm trùng, lưu thông máu bị cản trở do mạch máu vành co lại và bệnh tăng huyết áp, cơ thể không bài tiết mồ hôi làm cho phổi tích trữ nước.
Để bảo vệ tim trong mùa lạnh, bạn hãy lưu ý các điều dưới đây:

– lưu ý giờ giấc tập luyện thể chất và thay đổi giả dụ nhu yếu để tránh khi nhiệt độ xuống rẻ.
– dùng nước và ăn muối nhẹ nhàng vừa sức.

– Thường xuyên theo dõi huyết áp và can thiệp ngay hôm nay nếu huyết áp tăng.

– Tiêm vắc-xin phòng cảm cúm và viêm phổi giả dụ với thể. Trong giả dụ bị các người bệnh nhiễm trùng, bạn hãy đi khám bệnh bác sĩ chuyên khoa để được chữa bệnh kịp lúc và sử dụng hợp lý thuốc kháng sinh.

– ví như đang dùng thuốc, không được tự tiện bỏ nói cả lúc bạn cảm thấy đã khỏe hơn. thông tin ngay cho bác sĩ nếu xuất hiện tác dụng phụ.không những thế, bạn mang thể khám bệnh

sức khỏe quả tim tại nhà bằng 2 cách thức sau:

– Đo lượng chất lỏng kết nạp và thải ra: nước giải nhỏ hơn rộng rãi so có lượng nước dùng vào báo hiệu phổi đang tích trữ nước và sở hữu thể làm cho suy quả tim.

– theo dõi cân nặng: giả dụ tăng 2 kg trong vòng 3 ngày, bạn bắt buộc được bác sĩ thăm khám bởi cơ thể đã dôi thừa chất lỏng.

Phòng Ngừa Bệnh Tim Mạch