Huyết áp cao trong thời kỳ mang thai cách nhận biết

0
652

Khi bé khởi đầu di chuyển thường xuyên, chuyên gia sở hữu thể đề nghị bạn đếm số lần đạp của thai nhi để dõi theo vận động của bé. Đây là một phương pháp thấp giúp bạn dõi theo trạng thái khỏe mạnh của thai nhi giữa những lần kiểm tra thai định kỳ. Hãy báo cho các bác sĩ biết lập tức ví như bạn nhận thấy thai nhi ít cử động hơn không thay đổi.

Bác sĩ cũng sở hữu thể đề nghị bạn khám và theo dõi áp huyết tại nhà. Họ sẽ hướng dẫn bạn tần suất thực hành và sẽ muốn xem thống kê đo của bạn trong lần kiểm tra bệnh thai định kỳ. Họ cũng hướng dẫn bạn các hướng dẫn có liên quan đến việc khi nào bắt buộc được gọi cho các bác sĩ hay bắt buộc tới người bệnh viện trường hợp số đo huyết áp nằm trên một chừng độ nào Đó.

Hãy gọi cho chuyên gia trường hợp bạn có những tín hiệu sau:

– đau nhức đầu, đặc trưng là đau dữ dội, kéo dài hoặc đau như bị đập mạnh.
– Cảm giác trống đánh trong lồng ngực hoặc quả tim đập nhanh.
– chóng mặt.
– Phù mặt hoặc bọng vòng quanh mắt, tay phù phổ biến hơn ổn định, phù quá mức hoặc đột nhiên ở bàn chân hoặc mắt cá chân của bạn. một số ví như phù ở bàn chân và mắt cá chân là bình thường trong thai kỳ hoặc phù ở bắp chuối.
– Cân nặng nâng cao hơn 2,3 kg trong 1 tuần.
– các điều chỉnh về thị lực, gồm có nhìn đôi, mờ mắt, nhìn thấy những đốm hoặc đèn nhấp nháy, mẫn cảm có ánh sáng hoặc mất nhãn quang tạm.
– Đau hoặc đau dữ dội vùng thượng vị.
– Buồn nôn hoặc nôn (khác so với ốm nghén đầu thai kỳ).

Điều gì xảy ra sau khi sinh con ?

Bị cao huyết áp mạn tính, đặc biệt trường hợp tình trạng trầm trọng, bạn mang nguy cơ bị những biến chứng can hệ tới hệ thống tim mạch cho đến gần như những điều chỉnh của thân thể sau khi sinh. thành ra sau lúc sinh, bạn sẽ được dõi theo cực kỳ chặt chẽ trong ít nhất 48 giờ đầu.

Tuy nhiên, vì tiền sản giật mang thể lớn mạnh sau lúc sinh, hãy cho các bác sĩ biết tức tốc trường hợp bạn với bất kỳ dấu hiệu của trạng thái này, ngay bây giờ cả khi bạn xuất viện về nhà. Bạn sẽ bắt đầu sử dụng thuốc trị huyết áp cao tái phát hoặc điều chỉnh liều lượng ở chừng độ cấp thiết theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn mang kế hoạch cho con bú, vì điều ngừng sẽ ảnh hưởng đến việc tuyển lựa cái thuốc trị huyết áp lên cao. không kể việc dùng các thuốc được kê đơn và đi kiểm tra bệnh định kỳ, bạn cần chăm sóc tốt cho bản thân để khiến cho giảm nguy cơ bị những biến chứng lâu dài của người bệnh cao huyết áp, như bệnh nhân quả tim, người bệnh thận hay bệnh tai biến.

Nỗ lực duy trì chế độ sống lành mạnh, đặc trưng chú ý đến chế độ ăn sử dụng và cân nặn, hạn chế thuốc lá và giảm thiểu lượng rượu mà bạn sử dụng. Lúc bạn đã bình phục hoàn toàn sau sinh và bác sĩ chuyên khoa cho phép bạn được khởi đầu tập thể dục, hãy hỏi bác sĩ chuyên khoa các cái bài rèn luyện thể lực hàng ngày phù thống nhất sở hữu giả dụ của bạn và thực hiện đúng tương tự.

Xem thêm: Dấu Hiệu Và Cách Xử Lý Khi Bị Bệnh Tai Biến