Thực phẩm hỗ trợ giúp xương chắc khỏe.

0
642

Càng lớn tuổi xương ngày càng bị thoái hóa và mài mòn, người bệnh có thể gãy xương và có thể bị tàn phế suốt đời. Nên việc bổ sung canxi rất cần thiết giúp cho xương luôn chắc khỏe. Những thực phẩm hằng ngày có chứa rất nhiều canxi mà thực sự bạn chưa biết. Cùng bài viết tìm hiểu những thực phẩm giúp xương chắc khỏe mà bạn cần bổ sung ngay vào thực đơn hằng ngày của mình.

Hinh1

Thực phẩm giúp xương chắc khỏe:

Sản phẩm từ sữa:

Sữa là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có nhiều canxi giúp phòng chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe. Bạn có thể thay thế bằng sữa chua, phô mai, sữa bò.

cac-san-pham-tu-sua.png

Ngũ cốc:

Ngũ cốc có hàm lượng protein từ 8-14% và đạm thực vật giúp tăng cường mật độ xương. Những loại ngũ cốc tốt như bánh mì, bột gạo, bột mì, mầm lúa mì, rau quả sấy khô…

Cá hồi:

Trong cá hồi có chứa hàm lượng vitamin D dồi dào  nên có lợi cho sự tái tạo mật độ xương, giúp ngăn ngừa loãng xương. Phơi nắng cũng là hình thức cung cấp vitamin D giúp xương chắc khỏe.

55265253-1259032683-ca-hoi-2

Giá đỗ:

Trong giá đỗ chứa hormone estrogen thực vật hỗ trợ giúp xương chắc khỏe nhất là giai đoạn tiền mãn kinh.

Trứng:

Trứng là nguồn thực phẩm giàu vitamin nhất là lòng đỏ trứng gà, lòng đỏ trứng giúp điều hòa hệ thần kinh, tim mạch và não giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, kích thích  mọc tóc nhanh hơn.

long-trang-trung

Rau bina:

Trong rau bina chứa 25% nhu cầu cung cấp canxi cho cơ thể mỗi ngày.

CHIA SẺ