Phương pháp đẩy lùi bệnh Alzheimer.

0
575

Bệnh Alzheimer là hội chứng suy giảm trí nhớ đang có xu hướng tăng cao ở những người cao tuổi và đang có xu hướng trẻ hóa. Hiện nay căn bệnh này vẫn chưa có thuốc nào điều trị hiệu quả nên việc phòng ngừa bệnh ngay từ sớm sẽ giúp làm giảm nguy cơ và đẩy lùi mắc bệnh.

alzheimer_prevencion

Đẩy lùi bệnh Alzheimer bằng những phương pháp như:

Tập thể dục:

Các bài tập thể dục giúp cho máu huyết lưu thông tốt cho não tốt hơn, giúp các mô não khỏe mạnh giúp tăng cường sức đề kháng và giải tỏa stress hiệu quả. Nên chọn những bộ môn thể dục phù hợp với lứa tuổi và tình trạng sức khỏe hoặc chọn những bộ môn nhẹ như đi bộ, chạy bộ, tập thể dục nhịp điệu đều đặn.

Có chế độ dinh dưỡng phù hợp:

Chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp tăng cường sức khỏe cho não. Nên bổ sung những thực phẩm như: cá, ngũ cốc, rau xanh và hoa quả tươi, hạn chế những thực phẩm nhiều cholesterol (mỡ  động vật, nội tạng động vật, da động vật) nên chia nhỏ bữa ăn ra 4-5 lần trong ngày thay vì ăn 3 bữa chính.

Tăng cường đọc sách đọc báo:

Đọc sách, báo hoặc chơi các trò chơi giúp kích thích não làm việc, vận động tránh tình trạng ù lì, thụ động và giảm nguy cơ gây bệnh.

Tránh căng thẳng, stress:

Căng thẳng, stress ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh, cơ thể bài tiết cortisol hóc môn là teo não. Sẽ làm suy giảm trí nhớ và kìm hãm sự phát triển của não. Vì vậy nên loại bỏ căng thẳng, giữ tinh thần luôn vui vẻ để đẩy lùi bệnh tốt nhất.

Ngủ đủ giấc:

Thiếu ngủ ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng nhận thức của não bộ, mất  ngủ làm đầu óc mệt mỏi và trí nhớ giảm sút. Nên đảm bảo giấc ngủ tối đa 7h để giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Bổ sung các vitamin:

Bổ sung các vitamin Folate và vitamin B12, vitamin E, C chống lại gốc tự do làm tổn thương tế bào.

 

CHIA SẺ