Những lưu ý khi sử dụng sữa chua đúng cách.

0
907

Sữa chua là thực phẩm có tác dụng tuyệt vời trong hỗ trợ tiêu hóa và giúp làn da bạn mịn màng và tươi tắn. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng sữa chua thế nào cho đúng cách, nếu sử dụng  không đúng sẽ  nó sẽ gây hại cho bản thân. Dưới đây là những sai lầm khi ăn sữa chua mà bạn nên tránh.

cach-lam-sua-chua-an-toan-cho-be-vua-thom-ngon-bo-duong

Sưa chua không thích hợp cho một số đối tượng:

Sữa chua là thực phẩm rất tốt cho mọi người đặc biệt là những bị bệnh đường ruột hay thường xuyên mắc bệnh tiêu chảy thì không nên ăn sữa chua. Và những người mắc các bệnh xơ vữa động mạch, bệnh tiểu đường, bệnh viêm tuyến tụy và viêm mật cũng không nên sử dụng sữa chua sẽ làm bệnh trở nên nặng hơn.

Ăn sữa chua khi đói:

Bạn không nên dùng sữa chua khi đang đói vì khi bụng rỗng, nồng độ PH tăng cao, những vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị axit trong dạ dày triệt tiêu hết và làm mất đi tác dụng của sữa chua. Bạn nên dùng sữa chua sau khi ăn 1h đồng hồ là tốt nhất, lúc này sữa chua sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt cho bạn.

cach-lam-sua-chua-tai-nha-cuc-de-thom-ngon2

Ăn sữa chua nhiều để giảm cân:

Vi khuẩn lactobacillus hoạt tính giúp điều tiết sự cân bằng những vi khuẩn trong dạ dày giúp đẩy nhanh nhu động dạ dày và làm giảm nguy cơ táo bón từ đó làm giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể và giúp giảm béo. Nhưng nếu mình sử dụng quá nhiều sẽ làm phản tác dụng của sữa chua.

Nấu nóng sữa chua khi sử dụng:

Sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn có lợi trong môi trường lạnh, nếu chúng ta không biết và đun nóng sữa chua thì vô tình chúng ta đã giết những vi khuẩn có lợi trong sữa chua.

CHIA SẺ