Những yếu tố làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim.

0
620

Nhịp tim của người bình thường giao động từ 60-110 nhịp/ phút, rối loạn nhịp tim sẽ khiến nhịp tim đập nhanh hoặc đập chậm bất thường hoặc có triệu chứng như bỏ nhịp, ngừng tim, hụt hẫng hay đánh trống ngực đó là những dấu hiệu rối loạn nhịp tim. Bệnh rất nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị bệnh kịp thời bệnh có thể gây nên suy tim.

images (1)

Những yếu tố làm tăng nguy cơ gây rối loạn nhịp tim:

Tuổi tác:

Tuổi tác cao các cơ quan lão hóa và các tổ chức cơ tim sẽ suy yếu dần, kém sự đàn hồi ảnh hưởng rất lớn đến các xung điện và làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim.

Di truyền:

Nếu gia đình ông bà, bố mẹ có tiền sử mắc các bệnh tim mạch thì nguy cơ bạn mắc phải bệnh tim mạch cũng rất cao.

Mắc các bệnh về tim mạch:

Người bệnh mắc phải các vấn về đau tim, hẹp động mạch tim, van tim bất thường, người mới phẫu thuật tim, bệnh cơ tim là những yếu tố nguy cơ dẫn đến rối loạn nhịp tim rất cao.

Mắc các vấn đề về tuyến giáp:

Nếu tuyến giáp sản sinh quá nhiều hóc môn sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể dẫn đến tình trạng tinh đập nhanh hơn hoặc không đều.

Cao huyết áp:

Cao huyết áp sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh mạch vành gây nên thành của tâm thất trái dày lên, ảnh hưởng đến xung điện đi qua tim và ảnh hưởng đến nhịp tim.

Bệnh tiểu đường:

Khi lượng đường trong hạ quá thấp có thể dẫn tới chứng rối loạn nhịp tim.

Lạm dụng các chất kích thích:

Uống rượu, bia, cà phê, thuốc lá có thể làm ảnh hưởng đến các xung điện và làm kích thích nhịp tim đập nhanh hơn tạo điều kiện bệnh nặng hơn.

CHIA SẺ