Kiểm soát đau nhức đầu do huyết áp thấp

0
815

Bệnh huyết áp khi nhắc đến ai cũng lo lắng về huyết áp cao mà quên rằng những biến chứng của bệnh huyết áp thấp cũng vô cùng nguy hiểm. Huyết áp thấp cũng giống như huyết áp cao, những triệu chứng phổ biến khi bị huyết áp thấp rất thường xuyên cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, đau đầu…tinh thần luôn trong trạn thái mệt mỏi, mất ngủ, ngủ không được sâu giấc.

Ngoài ra những bệnh nhân huyết áp thấp thường xuyên không thể tập trung, tính cách dễ thay đổi , thỉnh thoảng còn xuất hiện cảm giác buồn nôn, nôn. Để giảm bớt những triệu chứng của bệnh cần có các phương pháp giúp mạch máu lưu thông tốt hơn. Áp dụng một số biện pháp dưới đây.

– Vào buổi sáng nên tắm nóng lạnh dưới vòi hoa sen, sau khi xong dùng khăn mềm massage toàn thân giúp mạch máu có thể lưu thông tốt hơn.

– Thực hiện những bài tập thể dục buổi sáng đơn giản ở nơi thoải mái.

– Sử dụng chè và cà phê đặc chè và cà phê có tác dụng làm tăng huyết áp nhưng bạn không nên lạm dụng. nếu dùng quá 3 ly trong ngày có thể gây mất ngủ,suy nhược cơ thể.

– Đi bộ hàng ngày, đều đặn và  càng nhiều càng tốt, cố gắng luyện bơi lội và tập chạy thực hiện những bài tập trong thời gian dài, kiên trì rất tốt cho mạch máu lưu thống.

– Người bệnh huyết áp thấp cũng cần có những giấc ngủ sâu, ngủ đủ 8 tiếng trong ngày và khắc phục chứng mất ngủ bằng mọi cách, hạn chế thức quá khuya sẽ trở thành thói quen khó sửa.

– Người bị huyết áp thấp nên duy trì các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể ăn nhẹ thêm một lần giữa bữa trưa và bữa tối nhưng không nên ăn quá khuya. Người bệnh huyết áp thấp nếu thấy có những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt xảy ra thường xuyên cần đi khám bệnh ngay tránh những biến chứng.

Xem thêm: Cách Phòng Ngừa Đột Quỵ Ở Người Cao Huyết Áp