Thường xuyên hồi hộp đánh trống ngực có phải dấu hiệu bệnh tim mạch

0
707

Bệnh tim mạch ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống nếu không có biện pháp kiểm soát bệnh hợp lý. Bệnh có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo có rất nhiều người thường xuyên gặp tình trạng hồi hộp đánh trống ngực thắc mắc rằng đó có phải dấu hiệu của bệnh tim mạch.

Thường xuyên hồi hộp đánh trống ngực là một triệu chứng không đặc hiệu xuất hiện khi có bất thường về nhịp đập của quả tim. Để có thể chuẩn đoán chính xác cơ thể có bị bất thường về nhịp đập của tim hay không người bệnh cần được làm điện tim đồ hoặc điện tim đồ ghi trong thời gian 24 tiếng.

Nguyên nhân dẫn đến hồi hộp đánh trống ngực:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, một số nguyên nhân chính có thể gây ra tình trạng hồi hộp đánh trống ngực như: căng thẳng, stress trong thời gian dài, tác dụng phụ của một số loại thuốc, tổn thương mạch vành, tổn thương về tim như suy tim, rối loạn nhịp tim…

 Một số biểu hiện thường gặp của bệnh tim mạch bao gồm:

– Khó thở, thở gấp: Triệu chứng khó thở, thở gấp là cảm giác khó khăn hít thở. Nếu bạn cảm thấy thở khấp khi mới vận động hoặc mới làm việc không tiêu hao nhiều sức nhưng thở gấp, khó thở xuất hiện đột ngột bạn cần phải đi khám bác sỹ.

– Đau thắt ngực: Nếu bạn có bất kì cơn đau nào như bóp nghẹt ở giữa ngực kéo dài hơn 5 phút đều có thể là biểu hiện của bệnh lý tim mạch cần đến cơ sở y tế khám bệnh ngay lập tức.

– Ngất xỉu: một số rối loạn nhịp tim làm ảnh hưởng đến dòng mau lưu thông đi nuôi cơ thể dẫn đến người bệnh có thể gây ra ngất, khi gặp triệu chứng hoa mắt chóng mắt không thể đứng vững người bệnh cần nghỉ ngơi ngay lập tức.

– Phù: Triệu chứng xưng phù thường gặp ở những nơi như mắt cá chân do các bệnh lý tim mạch, chưa thể khẳng định là triệu chứng bệnh tim mạch nên cần kiểm trak kỹ hơn.

– Đau lăp đi lặp lại: Tình trạng đau lặp lại theo tuần hoàn là một dấu hiệu khá đặc hiệu của bệnh động mạch. Triệu chưng ban đầu xuất hiện rồi biến mất sau đó lặp lại tình trạng liên tục làm ảnh hưởng đến cuộc sống rất lớn.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Nhồi Máu Cơ Tim