Đau nhức đầu do thiếu máu não

0
720

Thiểu năng tuần hoàn não hay còn gọi thiếu máu não là một bệnh rất hay gặp ở lứa tuổi trên 50, bệnh dẫn đến máu không đủ cung cấp cho một phần não. Bệnh là nguyên nhân chính dẫn đến những triệu chứng như: đau đầu, đau cổ gáy, hoa mắt chóng mặt. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng dẫn đến bệnh để có cách phòng bệnh hợp lý.

Nguyên nhân thiểu năng tuần hoàn máu não do đâu ?

Thiểu năng tuần hoàn não hệ động mạch đốt sống thân nền là một bệnh gặp phổ biến ở người bệnh trong độ tuổi trên 50. Có rất nhiều nguyên dẫn đến bệnh, theo những chuyên gia về nguyên nhân phổ biến nhất là do vữa xơ động mạch. Khi mạch máu bị tổn thương đặc biệt là do xơ ngay tại nơi xuất phát của động mạch não sau hoặc tại nơi phân đôi của các động mạch, phần cuối của động mạch đốt sống. Những yếu tố này còn kèm theo những yếu kết hợp khác như thay đổi huyết áp, rối loạn nhịp tim sẽ dẫn đến những biểu hiện của triệu chứng thiểu năng tuần hoàn não hay rối loạn tuần hoàn máu não.

Những biểu hiện thường thấy:

Tất cả những triệu chứng của bệnh ban đầu thường xuất hiện thoáng qua, nhưng sau đó lặp lại nhiều lần dẫn đến những biến chứng bao gồm:

– Đau nhức đầu thường xuyên: Triệu chứng đau nhức đầu rất thường gặp do hậu quả máu không đủ cung cấp nên cho não hoạt động. Đau nhức dữ dội, đôi khi đau âm ỉ hoặc từng cơn lan lên nửa bên đầu.

– Hoa mắt chóng mặt: Hoat mắt chóng mặt và rối loạn thăng bằng, cảm giác lảo đảo thoáng qua hoặc xoay cơ thể không đứng vững. Triệu chứng xuất hiện thoáng qua và biến mất, nhưng lặp lại nhiều lần trong ngày.

– Mất ý thức: Không chóng mặt, không rối loạn ý thức, xảy ra khi ngửa đầu hoặc quay đầu đột ngột, gây thiếu máu thoảng qua ở vùng hành não triệu chứng này ít gặp hơn.

– Giảm thính lực: Các triệu chứng khác có thể gặp như ù tai, giảm thính lực một bên hoặc hai bên thoáng qua, chóng mặt buồn nôn và nôn ói dữ dội nếu triệu chứng nặng…

http://thuocdieutri.net/