Dấu hiệu biến chứng tai biến mạch máu não

0
692

Tai biến mạch máu não hay còn gọi đột quỵ não. Hiện nay Trên thế giới hiện nay tai biến mạch máu não đứng thứ 3 trên thế giới về nguyên nhân gây tử cong cho người bệnh, biến chứng của bệnh khiến bệnh nhân gặp phải những di chứng nặng nề.
Dấu hiệu biến chứng tai biến mạch máu não

Liệt nửa người:

Theo những thống kê hàng năm có đến 90% số bệnh nhân bị tai biến mạch máu não để lại những di chứng bán thân bất toại rất cao. Những biến chứng bán thân bất toại của tai biến mạch máu não sẽ làm cho người bệnh bị những tàn tật suốt đời những biểu hiện bao gồm: không thể đi lại, sức khỏe của cơ thể bị ảnh hưởng. Ngoài ra những biến chứng của người bệnh còn có thể bao gồm rối loạn nhận thức, ngôn ngữ, mất trí nhớ, hôn mê sâu. Rất ít bệnh nhân có thể phục hồi hoàn toàn chỉ áp dụng với những người bị tai biến nhẹ.
Rối loạn ngôn ngữ

Tình trạng người bệnh bị di chứng rối loạn khả năng thể hiện ngôn ngữ bao gồm: tình trạng người bệnh tiếng nói bị ngọng hoặc người bệnh không phát ra được những từ ngữ nào đó, những bệnh nhân này cần sự trợ giúp mới có thể thể hiện được ý nghĩa của câu nói. Những người bị di chứng rối loạn ngôn ngữ thường rất dễ rơi vào tình trạng nói lắp bắp, khó khăn khi thể hiện một từ ngữ nào đó. Tình trạng này khiến cho người bệnh trở lên khó khăn khi muốn nói điều gì đó. Người bệnh cần thường xuyên tập luyện mới cải thiện được tình trạng bệnh.

Di chứng tiểu, đại tiện không tự chủ

Tỷ lệ người bệnh bị những di chứng này chiếm tỷ lệ rất lớn, người bệnh không thể tự ý ăn chăm sóc bản thân gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống.