Chế độ ăn cho người bị hội chứng tiền đình

0
1280

Hiện nay trong cuộc sống hiện đại kéo theo con người chúng ta mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Theo những thống kê hiện nay tỷ lệ người mắc hội chứng rối loạn tiền đình gia tăng nhanh, trong đó tỷ lệ người trẻ mắc bệnh gia tăng nhanh.

Có một chế độ ăn uống hợp lý là một trong những phương pháp giúp phòng và chữa bệnh cực kỳ hiệu quả. Với người bệnh rối loạn tiền đình thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp cải thiện hội chứng giảm thiểu triệu chứng có thể xảy ra bất ngời:

– Trong chế độ ăn hàng  ngày cần tránh các loại thực phẩm và đồ uống có lượng đường, lượng muối cao. Tốt nhất cần để cho cơ thể hấp thu lượng đường và muối tự nhiên trong các loại thực phẩm, hoa quả. Không nên ăn uống loại thực thực phẩm ngọt những loại thực phẩm này chứa rất nhiều đường hóa học không tốt cho cơ thể

– Trong chế độ uống hàng ngày cần hạn chế tối đa những loại đồ uống co chứa các chất kích thích như cafein, cafein nếu uống quá nhiều có thể dẫn đến ù tai.Đặc biệt cần hạn chế rượu, bia cũng sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương có thể gây các cơn đau đầu với bệnh nhân rối loạn tiền đình.

– Cần uống nhiều đủ nước mỗi ngày chừng 1,5 đến – 2 lít nước để bù lại lượng nước mà cơ thể bị mất. uống đủ nước cũng giúp hạn chế lượng thiếu máu cung cấp của cơ thể.

– Trong bữa ăn hàng ngày nên bổ xung nhiều thực phẩm như: rau xanh, hoa quả tươi giúp bổ sung lượng vitamin tự nhiên cho cơ thể, ngoài ra những thực phẩm này còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Ngoài việc có chế độ ăn uống hợp lý những bệnh nhân bị rối loạn tiền đình cũng nên tránh các loại thuốc làm ảnh hưởng tới tai, hạn chế những tổn thương ảnh hưởng đến tai nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hệ thống tiền đình.

http://thuocdieutri.net/