Huyết áp thấp nguy hiểm như thế nào

0
864

Hiện nay trong cuộc sống vẫn rất nhiều người khi nói đến huyết áp và sự nguy hiểm của bệnh thì có rất nhiều người chỉ quan tâm đến bệnh huyết áp cao mà coi nhẹ bệnh huyết áp thấp. Theo những bác sĩ chuyên khoa bất kỳ thay đổi huyết áp ở cơ thể đầu gây những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Đối tượng dễ bị bệnh huyết áp thấp:

Huyết áp trung bình của mỗi người dao động trong khoảng từ 110 – 120mmHg đối với huyết áp tâm thu và từ 70 – 80mmHg với huyết áp tâm trương. Khi huyết áp tâm trương dưới 100mmHg và huyết áp tâm thu dưới mức 60mmHg, được coi là những dấu hiệu của bệnh huyết áp thấp.

Những đối tượng dễ mắc chứng huyết áp thấp bao gồm:

Người có tiền sử mắc bệnh tim: những bệnh nhân có vấn đề về tổn thương trái tim như: hở van trái tim, hẹp van tim, suy trái tim rất hay bị huyết áp thấp bởi tim yếu dẫn đến máu trong cơ thể di chuyển kém đến thành động mạch không đủ cung cấp cho hoạt động của cơ thể.

Nữ giới mang thai: các thai phụ không chỉ phải đối mặt với huyết áp tăng mà còn cần chú ý rất nhiều với bệnh huyết áp thấp, đặc biệt trong 24 tuần đầu của thời kỳ mang thai.

Người mắc các người mắc bệnh nội tiết: bệnh thận, người bị bệnh đái tháo đường cũng có thể làm hạ huyết áp một cách bất ngờ.

Ngoài ra một số trường hợp sau cũng dẫn tới nguy cơ mắc bệnh: Người mất máu rất nhiều, bị mất nước, còi xương, thiếu dinh dưỡng

Người bệnh huyết áp thấp có nguy hiểm không ?

Biến chứng của huyết áp thấp xảy ra dưới hai dạng cấp tính và mãn tính. Rất nhiều người không hề quan tâm đến huyết áp thấp, người bị bệnh huyết áp thấp hơn so với người bị bệnh huyết áp lên cao là vì huyết áp cao gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như nhồi máu cơ quả tim, xơ vữa mạch dẫn máu, suy tim…một cách đột nhiên. Với huyết áp thấp, cũng có trường hợp người mắc bệnh phải cấp cứu ngay vì mất máu quá không ít do chấn thương hay những biến chứng cực kỳ nguy hiểm khác.

Xem thêm: Nguyên Nhân Của Bệnh Thiếu Máu Não

CHIA SẺ