Dấu hiệu phổ biến cảnh báo nguy hiểm ở tim

0
1008

Bệnh tim mạch hiện nay là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho người bệnh trên toàn thế giới. Bệnh không chỉ gặp ở những người có bệnh lý bẩm sinh ở tim, mà ngay cả những người khỏe mạnh cũng có nguy cơ rất lớn gặp vấn đề về tim mạch. Triệu chứng cảnh báo bệnh hết sức quan trọng giúp kiểm soát biến chứng của bệnh.

Đau tức ngực:

Triệu chứng thường xuyên đau ngực thường được rất nhiều bệnh nhân than phiền khi đến khám bác sĩ tim mạch. Tuy nhiên không phải tất cả những dấu hiệu đau tức ngực đều là bệnh tim mạch.

Những dấu hiệu đau ngực bắt nguồn từ tim:

– Triệu chứng đau thắt ngực, đột nhiên có cảm giác bị bóp nghẹt hoặc đè ép ở vùng giữa ngực sau xương ức hay lệch sang trái, cơn đau có thể kéo dài hơn 30 phút mà không dịu đi khi nghỉ ngơi hoặc dùng thuốc triệu chứng mới bớt cần nghĩ ngay đến triệu chứng nhồi máu cơ tim.

– Ngoài ra triệu chứng đau có hướng lan bao gồm xuất hiện ở ngực rồi lan nhanh ra cánh tay, bả vai… người bệnh cũng cần chú ý những triệu chứng này.

Triệu chứng nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch thấp:

– Triệu chứng đau xuất hiện sau khi ăn hoặc sau khi uống rượu thì đa số là do bệnh lý thực quản hoặc do dạ dày. Thông thường, cơn đau do thiếu máu cơ tim sẽ dịu đi trong vòng vài phút khi nghỉ ngơi thoải mái. Theo những lời khuyên của bác sĩ cho dù cơn đau ngực có xuất phát từ tim hay bất cứ noi nào, nếu có triệu chứng dự dội thì bạn cũng phải đến bác sĩ để kịp thời xử lý. Tùy theo triệu chứng, thể trạng của người bệnh bác sĩ sẽ có những lời khuyên và chế độ giúp kiểm soát bệnh

Triệu chứng cảnh báo dấu hiệu bệnh tim:

– Khó thở khi nằm triệu chứng nặng khi năm không trở mình
– Khó thở dữ dội về đêm.
– Khó thở do suy tim trái thường kèm theo chân bị phù.
– Hồi hộp, đánh trống ngực

http://thuocdieutri.net/