Tai biến mạch máu não báo động trong giới trẻ hiện nay

0
638

Hiện nay do cuộc sống công nghiệp kèm theo chế độ ăn uống tập luyện không điều độ làm gia tăng tỷ lệ bệnh nhân bị tai biến ở giới trẻ hiện nay nhưng do suy nghĩ của nhiều người chỉ biết tai biến chỉ xuất hiện ở giới trẻ dẫn đến không quan tâm đến triệu chứng cảnh báo của bệnh làm bệnh có những biến chứng nặng nề.

Nguyên nhân chính gia tăng bệnh tai biến ở người trẻ.

– Tâm lý chủ quan đó là điều thường gặp nhất ở mọi lứa tuổi. Với người trẻ đang ở thời ky sung sức nhất nên họ dễ bỏ qua những triệu chứng báo trước của bệnh. Những dấu hiệu của bệnh có thể xuất hiện trước rất nhiều năm khi xảy đến những biến chứng nguy hiểm.

– Lối sống: Hiện nay ở lối sống không lành mạnh gặp ở rất nhiều bạn trẻ. Sử dụng quá nhiều đồ ăn nhanh đó là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh béo phì đang có tỷ lệ tăng chóng mặt. Cơ thể béo phí làm lượng cholesterol trong máu cao kéo theo đó là sự xuất hiện của nhiều bệnh nguy hiểm.  Ngoài ra số tuổi sử dụng rượu bia, thuốc lá ở những người trẻ diễn ra thường xuyên đó là nguy cơ dẫn đến căn bệnh tai biến không hề nhò

– Stress: Giới trẻ hiện nay chịu quá nhiều áp về công việc. Rất  nhiều người trẻ tuổi đã mắc các chứng mất ngủ kéo dài. Theo thống kê tình trạng mất ngủ kéo dẫn làm nguy cơ tăng đột quỵ lên đến 54% . Đặc biệt nếu tình trạng mất ngủ ở người từ 35 đến 45 thì nguy cơ tăng đột quỵ cao hơn gấp 8 lần người bình thường.

Biện pháp giúp cải thiện

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Hãy áp dụng câu nói này vào cuộc sống của bạn ngay lập tức.

– Hãy biết cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, tránh làm việc căng thẳng gây stress. Tình trạng căng thẳng thần kinh lâu dài cũng khiến cơ thể sinh ra rất nhiều bệnh nguy hiểm.

– Tặng tập luyện thể dục thường xuyên 30 phút trên ngày bằng cách chạy bộ, đạp xe, tập gym…

-Chế độ ăn uống hàng ngày cần hạn chế những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, thực phẩm chế biễn sẵn. Vì trong thực phẩm chế biến sẵn có chứa rất nhiều chất cơ thể không chuyển hóa được, chúng tích tụ trong cơ thể nguy cơ tiềm ẩn gây ra bệnh tim mạch, tiểu đường và huyết áp cao…bổ xung nhiều rau xanh trong chế độ ăn hàng ngày đó cũng là biện pháp phòng bệnh hiệu quả

CHIA SẺ