Những loại thực phẩm giúp bồi bổ cho bộ não

0
893

 

Trong cuộc sống hiện đại, con người thường phải làm việc trong áp lực cẳng thẳng thường xuyên khiến cho não bộ hoạt động quá mức. Để đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều loại sản phẩm chức năng để hỗ trợ trí não, biện pháp tốt nhất cần bổ xung thực phẩm tốt cho bộ não trong bữa ăn hàng ngày.

  1. Lạc ( Đậu phộng ):

Trong thành phần của đậu phộng cứa chứa rất nhiều lecithin và cephalin. Đây là những chất rất cần thiết cho hệ thần kinh, có thể giúp trì hoãn sự suy giảm chức năng não. Ngoài ra đậu phộng còn rất tốt trong việc cải thiện lưu thông máu, tăng cường trí nhớ, chống lão hóa cho não bộ vào toàn cơ thể.

  1. Sữa:

Sữa là nguồn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Sữa rất giàu protein, canxi, và các axit amin thiết yếu cho não bộ. Trong sữa có chứa thành phần rất lớn vitamin B1 rất tốt cho sự hoạt động của não bộ

  1. Cá:

Cá được coi là thực phẩm rất tốt cho cơ thể có tác dụng giảm thiểu cholesterol trong máu, cung cấp omega 3 cho cơ thể. Ngoài ra cá cung cấp lượng protein cao và nguồn canxi dồi dào cho não. Trong những loại cá sống ở môi trường nước ngọt có chứa axit béo không bão hòa, không chỉ giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch mà còn có thể bảo vệ các mạch máu não, ăn cá 3 ngày trong tuần rất tốt cho người lao động trí óc căng thẳng.

  1. Trứng

Theo những nghiên cứu trong trứng có chứa hàm lượng rất lớn acetylcholine một chất rất quan trọng trong quá trình hoạt động của não bộ. Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng, chất lecithin có trong lòng đỏ trứng chứa một lượng enzyme vô cùng phong phú,giúp sản sinh lượng acetylcholine, tác động vào mô não, giúp con người cải thiện được khả năng ghi nhớ, nhưng theo những khuyến cao mỗi tuần chỉ nên ăn 2 – 3 quả trứng là tốt nhất.

  1. Rau xanh:

Rau xanh được khuyến khích nên xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày, rau xanh có chứa hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa tự nhiên giúp thanh lọc cơ thể rất hiệu quả.