Gặp triệu chứng huyết áp thấp xử lý như thế nào

0
723

Huyết áp của cơ thể là sự tác động của dòng máu lên thành động mạch, theo những bác sĩ chuyên khoa, huyết áp của cơ thể thay đổi quá mức cho phép dù cao hay thấp cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Huyết áp được coi là thấp khi dưới mức 80/120mmHg, người bệnh huyết áp thấp cần biết xử trí khi triệu chứng xuất hiện.

Người bệnh huyết áp thấp nên biết:

– Điều đầu tiên những người huyết áp thấp cần phải ngủ đẫy giấc, khoảng 9 – 10 tiếng/ngày. Những người huyết áp thấp có thể ngủ 10 tiếng trong ngày là điều rất tốt.

Thức dậy đúng cách sau khi ngủ dậy cũng rất cần thiết cho người bệnh. Nguyên nhân chính là vì khi ngủ, máu sẽ tập trung vào khu vực dạ dày gan, phổi, xuất hiện tình trạng thiếu máu não tạm thời. Khi tỉnh giấc bật dậy quá nhanh sẽ gặp phải tình trạng hoa mắt chóng mặt có thể té ngã. Tốt nhất khi thức giậy cần nằm một lúc cho cơ thể quen dần, từ từ ngồi dậy bước ra khỏi giường.

Người bệnh huyết áp thấp nên:

Chế độ ăn mặn hơn, theo các bác sĩ thường khuyên nên giảm lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày vì natri trong muối ăn có nguy cơ dẫn đến huyết áp cao. Nhưng với những người bị huyết áp thấp thì việc dùng nhiều muối hơn lại rất tốt, nhưng chỉ nên ở mức cho phép tham khảo bác sĩ để có chế độ ăn hợp lý.

Có chế độ tập luyện đều đặn tập thể thao đều hàng ngày giúp duy trì lưu thông máu trong cơ thể nên giảm chứng huyết áp thấp. Trong quá trình tập luyện cần chú ý lúc đứng lên đột ngột khi đang ở tư thế nằm và ngồi, nên thở sâu vài phút trước khi đứng lên để tăng cường lưu thông máu đến các bộ phận của cơ thể tránh tình trạng hoa mắt chóng mặt té ngã.

http://thuocdieutri.net/