Những điều mà người cao huyết áp nên biết

0
950

Bệnh huyết áp đặc biệt là huyết áp cao là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm hiện này, số người bệnh huyết áp tăng cao trong một số năm lại đây do cuộc sống công nghiệm chế độ ăn uống luyện tập không hợp lý. Huyết áp được coi là cao khi vượt mức 160/90mmHg, bệnh diễn biến âm thầm và kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm.

Triệu chứng phổ biến nhận biết cao huyết áp:

Theo những chuyên gia về bệnh huyết áp cho biết tất cả các trường hợp bệnh nhân bị cao huyết áp đều rất ít triệu chứng cảnh báo trước khi bệnh có triệu chứng nặng. Một số ít người bệnh trước khi bị cao huyết áp giai đoạn sớm có những biểu hiện như bị nhức đầu, chóng mặt hoặc chảy máu cam. Những người được phát hiện huyết áp cao chủ yếu là đi khám sức khỏe và được chuyển đoán tăng huyết áp.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến huyết áp cao:

Hiện nay vẫn còn rất nhiều những điều chưa được xác định về nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này. Huyết áp cao được chia thành 2 thể chính bao gồm: huyết áp cao tiên phát và thứ phát. Cao huyết áp tiên phát thường rất khó và hầu như là không xác định được nguyên nhân, Cao huyết áp thứ phát có thể do bị ảnh hưởng bởi một số bệnh như bệnh thận, u tuyến thượng thận, tim mạch bị tổn thương trong thời gian dài…

Những lời khuyên cho người bệnh:

Người bị bệnh huyết áp cần thay đổi chế độ ăn và chế độ sống cho phù hợp, hàng ngày cần tập thể dục thể thao đều đặn với những bài tập phù hợp như chạy bộ, đi bộ đạp xe… trong khi tập luyện khi thấy cơ thể mệt mỏi cần được nghỉ ngơi không nên quá gắng sức.

Trong chế độ ăn hàng ngày cần kiểm soát chặt chẽ dinh dưỡng khi nạp vào cơ thể, không nên ăn quá no, hạn chế thực phẩm chứa quá nhiều dầu mỡ, không ăn mặn, tăng hàm lượng rau xanh và trái cây tươi trong bữa ăn hàng ngày.

http://thuocdieutri.net/