Những ai có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao

0
1336

Bệnh tim mạch hiện nay theo thống kê của các chuyên gia tim mạch hàng đầu thế giới, bệnh ảnh hưởng đến 75% dẫn số thể giới. rất nhiều người mắc bệnh tim mạch mà không hề biết mình có bệnh. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch:

– Không có chế độvận động hợp lý: Có một chế độ vận động đều đặc 30 phút mỗi ngày giúp kiểm soát bệnh tim mạch cực kỳ hiệu quả. Khi cơ thể càng ít vận động, nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng cao do sự tích tụ lượng mỡ dư thưa gây ra cholesterol phá hoại thành mạch…
– Uống rượu bia và hút thuốc lá thường xuyên: Thường xuyên hút thuốc lá là nguyên nhân phổ biến dẫn đến những biến chứng về bệnh tim mạch, hút thuốc trong thời gian dài làm tổn thương các tế bào nội mô của động mạch. Những người vừa uống rượu vừa hút thuốc, sự tổn thương của hệ tim mạch gia tăng rất nhanh.
– Hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao: Hàm lượng cholesterol lưu thông trong máu quá cao có thể dẫn đến việc các chất mỡ trong thành mạch được tích tụ làm xơ vữa tổn thương thành mạch.

– Cơ thể thừa cân và béo phì: Tình trạng cơ thể thừa cân, béo phì là nguyên nhân phổ biến dẫn đến những biến chứng bệnh tim mạch. Nguyên nhân là do khi bị thừa cân các chỉ số về cholesterol, chỉ số đường huyết của bạn cũng sẽ cao hơn dẫn đến sức ép lên tim và các mạch máu trên cơ thể bạn cao gấp 2 lần làm gia tăng tổn thương của tim và mạch máu.

– Do áp lực cuộc sống: Hiện nay do cuộc sống công nghiệp dẫn đến trong cuộc sống mỗi người phải chịu nhiều áp lực từ nhiều phía khác nhau, dẫn đến cơ thể thường xuyên rơi vào trạng thái buồn bã, áp lực và stress, điều này sẽ làm cho các mạch máu co thắt làm tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch và đau tim của bạn lên cao. Tự bản thân tạo cho mình thời gian làm việc và giải trí hợp lý giúp kiểm soát và phòng tránh bệnh tim mạch hiệu quả.
http://thuocdieutri.net/